(6 วิธี) วิธีปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งบน Life360 โดยที่ไม่มีใครรู้

“ฉันจะห้ามไม่ให้พ่อแม่ติดตามตำแหน่งของฉันผ่านแอป Life360 โดยที่พวกเขาไม่รู้ได้อย่างไร ฉันทนไม่ไหวแล้ว” – จาก Reddit
คุณอยู่ในสถานการณ์เดียวกับวัยรุ่นคนข้างต้นหรือไม่? คุณรู้สึกโกรธเมื่อรู้ว่าพ่อแม่ของคุณคอยติดตามตำแหน่งของคุณอยู่ตลอดเวลาหรือไม่? คุณกำลังมองหาวิธีปิดการติดตามตำแหน่งบน Life360 โดยที่ไม่มีใครรู้หรือไม่? บทความนี้จะนำเสนอ 6 วิธีแก้ปัญหาเพื่อปิดการติดตามตำแหน่งบน Life360
Life 360 คืออะไร?
Life360 เป็นบริการติดตามตำแหน่งด้วย GPS สำหรับกลุ่มคนขนาดเล็ก (ครอบครัว ทีม ฯลฯ) ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะแชร์ตำแหน่งของตนกับผู้ใช้คนอื่นๆ ในกลุ่มเล็กๆ และรับการแจ้งเตือนเมื่อคนอื่นๆ ในกลุ่มไปถึงสถานที่สำคัญ บริการนี้ใช้งานได้จริงและเน้นความปลอดภัย ผู้ใช้สามารถส่งการแจ้งเตือนฉุกเฉินไปยังทุกคนในกลุ่มและขอเส้นทางไปยังตำแหน่งของสมาชิกในครอบครัวได้
อย่างที่กล่าวไปแล้ว การถูกติดตามโดยพ่อแม่หรือสมาชิกในทีมไม่ใช่เรื่องที่น่าสบายใจด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หากคุณไม่ชอบที่ตำแหน่งของคุณถูกตรวจสอบ และคุณต้องการไปช้อปปิ้งกับแฟนหนุ่ม คุณอาจจำเป็นต้องปิดการติดตามตำแหน่งบน Life360 โดยที่ไม่มีใครรู้
วิธีปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งบน Life360 โดยไม่ให้ใครรู้ (2025)
เราได้แชร์วิธีที่ดีที่สุดในการปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งของคุณบน Life360 โดยที่ไม่มีใครรู้ไปแล้ว
ปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งของ Circle บน Life360
คุณมีสิทธิ์ที่จะปิดใช้งานฟีเจอร์การแชร์รายละเอียดตำแหน่งที่ตั้งของคุณกับผู้ใช้ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือเลือกที่จะตัดการเชื่อมต่อจากกลุ่มนั้นได้
- เปิดแอป Life360 แล้วแตะที่ การตั้งค่า ที่มุมขวาบน
- เลือกวงกลมที่คุณต้องการหยุดการติดตามตำแหน่งของคุณบนอินเทอร์เฟซ
- คลิกที่ตัวเลือก “การแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง” แล้วเลื่อนแถบเลื่อนเพื่อปิดใช้งานฟีเจอร์นี้
- ตรวจสอบบนแผนที่ คุณจะเห็นข้อความ “การแชร์ตำแหน่งถูกระงับชั่วคราว” ปรากฏบนหน้าจอ

บันทึก:
- เมื่อข้อความ “การแชร์ตำแหน่งถูกระงับชั่วคราว” ปรากฏบนหน้าจอ สมาชิกทุกคนในกลุ่มจะได้รับการแจ้งเตือน
- หากคุณต้องการเปิดใช้งานฟีเจอร์ “การแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง” คุณสามารถแตะที่ปุ่ม “แจ้งเตือนความช่วยเหลือ” ได้
- ตำแหน่งที่ตั้งจะได้รับการอัปเดตในวงกลมโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าคุณจะเปิดใช้งาน “การแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง” หรือไม่ก็ตาม เมื่อคุณคลิกปุ่ม “เช็คอิน”
เปิดใช้งานโหมดเครื่องบิน
อีกวิธีหนึ่งที่จะป้องกันไม่ให้ Life360 แชร์ตำแหน่งที่ตั้งของคุณคือการเปิดโหมดเครื่องบินบนอุปกรณ์ของคุณ
หลังจากปิดโหมดเครื่องบินแล้ว การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์จะใช้งานไม่ได้ ส่งผลให้อุปกรณ์ตัดการเชื่อมต่อจากตำแหน่ง GPS

ปิดบริการ GPS บนอุปกรณ์ของคุณ
การปิดใช้งานบริการ GPS ก็อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำได้เพื่อหยุดการเชื่อมต่อ GPS ชั่วคราว
สำหรับ iPhone:
- คลิกที่ การตั้งค่า บน iPhone ของคุณ
- แตะที่ “ส่วนบุคคล” เพื่อเปิด “บริการระบุตำแหน่ง” จากนั้นปิดบริการนี้

สำหรับระบบ Android:
- เปิดแอปการตั้งค่าบนโทรศัพท์ Android ของคุณ แล้วเลื่อนลงมาเลือก “ความเป็นส่วนตัว”
- ปิดการใช้งาน "ตำแหน่งที่ตั้ง" เพื่อหยุดการติดตามตำแหน่งที่ตั้งของแอป

โทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้ง
การปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งบน Life360 ผ่านโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งนั้นทำได้ง่ายมาก โทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งสามารถทิ้งได้ทุกเมื่อ และช่วยปกปิดตัวตนของคุณ
- ดาวน์โหลดแอป Life360 ลงในโทรศัพท์สำรอง แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเดียวกัน
- เชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครือข่าย Wi-Fi ที่มีอยู่
- ถอนการติดตั้งแอปนี้จากอุปกรณ์ของคุณเอง แล้วพ่อแม่ของคุณจะไม่สามารถติดตามโทรศัพท์ของคุณได้อีกต่อไป
ลบบัญชี Life360
พวกเราส่วนใหญ่คิดว่าวิธีที่ง่ายที่สุดในการหยุดการติดตามตำแหน่งของ Life360 คือการถอนการติดตั้งแอปนี้ แต่แอปนี้เชื่อถือได้จริงหรือในการปกป้องความเป็นส่วนตัวด้านตำแหน่งของเรา?
จริงๆ แล้ว ตำแหน่งของคุณจะยังคงแสดงอยู่ในตำแหน่งสุดท้ายแม้ว่าคุณจะลบแอปพลิเคชันนี้ไปแล้วก็ตาม หากต้องการลบประวัติตำแหน่งอย่างถาวร คุณต้องลบบัญชี Life360 ออกจากการตั้งค่าหน้าหลัก
หากต้องการลบบัญชีนั้น คุณต้องยกเลิกการสมัครสมาชิกก่อน หลังจากยกเลิกการสมัครสมาชิกแล้ว สถานที่ของคุณจะหายไปจากวงกลมนั้นในไม่ช้า

วิธีที่ยืดหยุ่นในการปิด Life360 โดยที่ไม่มีใครรู้: ตำแหน่งที่ตั้งปลอม
อีกหนึ่งวิธีที่ยืดหยุ่นและสะดวกสบายในการซ่อนตำแหน่งปัจจุบันของคุณคือการสร้างตำแหน่งปลอมขึ้นมา
เปลี่ยนตำแหน่ง GPS บน iPhone และ Android ได้ในคลิกเดียว (วิธีที่ดีที่สุด)
ฉันรู้จักซอฟต์แวร์ปลอมแปลงตำแหน่งที่ตั้งชื่อว่า ตัวเปลี่ยนตำแหน่ง ซอฟต์แวร์นี้สามารถปลอมแปลงตำแหน่งของคุณบน iPhone, iPad และ Android ได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณตั้งค่าตำแหน่งปลอมแล้ว สมาชิกทุกคนในกลุ่มจะไม่สามารถติดตามตำแหน่งปัจจุบันของคุณได้อีกต่อไป ฟังดูน่าทึ่งใช่ไหม? ลองใช้ดูได้ที่นี่
ขั้นตอนที่ 1. ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม Location Changer ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้นเปิดโปรแกรม เลือก “เริ่มต้นใช้งาน”

ขั้นตอนที่ 2. ปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณก่อน แล้วจึงเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์
ขั้นตอนที่ 3. เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้ว ให้เลือกตำแหน่งจำลองหนึ่งตำแหน่งบนแผนที่ แล้วคลิกที่ “เริ่มแก้ไข”

ตำแหน่งที่ตั้งจริงของคุณจะถูกเปลี่ยนทันที
ใช้แอปเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งที่ตั้งของคุณบน Android
หนึ่งในแอปที่แนะนำมากที่สุดสำหรับการตั้งค่าตำแหน่งปลอมคือแอปที่ชื่อว่า แอปปลอมแปลงตำแหน่ง GPS ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการหยุดการติดตามของ Life360:
- ค้นหาและติดตั้งแอป Fake GPS Go Location Spoofer จาก Play Store แล้วเปิดใช้งาน “ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา” ในการตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณ
- ตั้งค่าแอปนี้เป็นแอปจำลองตำแหน่งที่ตั้ง
- เปิดแอปนี้แล้วเลือกสถานที่จำลอง
- คลิกที่ปุ่ม “เล่น” เพื่อดำเนินการต่อ

อันตรายที่คุณควรรู้หลังจากปิดการใช้งานตำแหน่งที่ตั้งบน Life360
การปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเมื่อใช้ Life360 เนื่องจากแอปติดตามเหล่านี้จะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเรา อย่างไรก็ตาม มีอันตรายบางประการที่คุณควรทราบเมื่อเลือกที่จะปิดการติดตามตำแหน่งบน Life360
ขาดการกำกับดูแล
พ่อแม่ไม่สามารถดูแลได้ว่าลูกกำลังทำอะไรหรืออยู่ที่ไหน เมื่อลูกซ่อนตัวหรือปลอมแปลงสถานที่อยู่ ซึ่งจะนำไปสู่ความเสี่ยงอย่างมากต่อการถูกลักพาตัวหรือการกระทำที่ไม่เหมาะสม
แอบหนีออกไป
วัยรุ่นส่วนใหญ่ชอบแอบไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในตอนเย็น การที่พวกเขาหยุดการติดตามตำแหน่งของ Life360 นั้นถือเป็นความเสี่ยงอย่างมาก ผู้ปกครองจะไม่รู้ว่าลูกๆ อยู่ที่ไหนเมื่อพวกเขาไปพบกับอาชญากรและบุคคลอันตราย
บทความนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?
คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!
คะแนนเฉลี่ย 5. ผลการนับคะแนน:



