ఇన్స్టాగ్రామ్ ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను ఎలా దాచాలి మరియు తిరిగి కనిపించేలా చేయాలి?

ఇన్స్టాగ్రామ్లో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలు, మీ ప్రొఫైల్ను స్నేహితులు, కుటుంబ సభ్యులు మరియు ఫాలోయర్లు పంచుకున్న కంటెంట్తో అనుసంధానించడానికి ఒక శక్తివంతమైన మార్గం. ఎవరైనా మిమ్మల్ని ఒక ఫోటోలో ట్యాగ్ చేసినప్పుడు, ఆ చిత్రం మీ ప్రొఫైల్లోని 'ట్యాగ్డ్' విభాగంలో ఆటోమేటిక్గా కనిపిస్తుంది, తద్వారా మీ పేజీని సందర్శించే ఎవరికైనా అది కనిపిస్తుంది. ఈ ఫీచర్ పంచుకున్న జ్ఞాపకాలను మరియు సామాజిక సంబంధాలను ప్రదర్శించడానికి సహాయపడినప్పటికీ, ఆన్లైన్లో మిమ్మల్ని మీరు ఎలా ప్రదర్శించుకోవాలనుకుంటున్నారో ఇది ఎల్లప్పుడూ ప్రతిబింబించదు. ట్యాగ్ చేసిన ప్రతి ఫోటో అందంగా, సందర్భోచితంగా లేదా బహిరంగ ప్రదర్శనకు అనువుగా ఉండదు.
ఇన్స్టాగ్రామ్ అభివృద్ధి చెందుతున్న కొద్దీ, అది వినియోగదారులకు వారి డిజిటల్ గుర్తింపు మరియు గోప్యతపై మరింత నియంత్రణను ఇచ్చింది. అత్యంత ఉపయోగకరమైన, కానీ తరచుగా పట్టించుకోని సాధనాల్లో ఒకటి, ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను దాచడం మరియు తిరిగి కనిపించేలా చేయడం. ఈ ఫీచర్, ట్యాగ్ను పూర్తిగా తొలగించకుండా లేదా దాన్ని పోస్ట్ చేసిన వ్యక్తిని నొప్పించకుండా, మీ ప్రొఫైల్లో ఏ ట్యాగ్ చేసిన పోస్ట్లు కనిపించాలో నిర్వహించడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది. దాచిన ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలు తొలగించబడవు; అవి కేవలం మీ ప్రొఫైల్లో అందరికీ కనిపించకుండా తీసివేయబడతాయి, ఇది మీకు సౌలభ్యాన్ని మరియు మనశ్శాంతిని ఇస్తుంది.
మీరు ఒక ప్రొఫెషనల్ ఇమేజ్ను నిర్మించుకుంటున్నప్పుడు, ఒక క్రియేటర్ లేదా బిజినెస్ అకౌంట్ను నడుపుతున్నప్పుడు, లేదా కేవలం మీ ప్రొఫైల్ను శుభ్రంగా మరియు క్రమబద్ధంగా ఉంచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తున్నప్పుడు, ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను ఎలా దాచాలో నేర్చుకోవడం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. అదే సమయంలో, ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫోటోలను తర్వాత అన్హైడ్ చేయడానికి సులభతరం చేస్తుంది, తద్వారా మీరు మీ మనసు మార్చుకున్నప్పుడల్లా వాటిని తిరిగి కనిపించేలా (విజిబిలిటీని) చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఈ గైడ్లో, ఇన్స్టాగ్రామ్ ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను దశలవారీగా ఎలా దాచాలో మరియు అన్హైడ్ చేయాలో మేము వివరిస్తాము, తద్వారా మీరు ఈ ప్లాట్ఫారమ్లో ఎలా కనిపిస్తారనే దానిపై పూర్తి నియంత్రణలో ఉండటానికి సహాయపడతాము.
ఇన్స్టాగ్రామ్లో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను ఎలా అన్హైడ్ చేయాలి?
ట్యాగ్ చేయబడిన ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫోటోలను చూపించడానికి, మీరు ప్రైవసీ కింద ఉన్న ట్యాగ్స్ విభాగానికి వెళ్లాలి.
ఇన్స్టాగ్రామ్ ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను అన్హైడ్ చేయడానికి:
- ఇన్స్టాగ్రామ్ యాప్ను తెరిచి, హోమ్ పేజీలోని ప్రొఫైల్ పిక్చర్ లేదా యూజర్నేమ్ను ట్యాప్ చేయడం ద్వారా మీ ప్రొఫైల్కు వెళ్లండి.
- ట్యాగ్ చేయబడిన ఫోటోను కనుగొని, చిత్రాలు ఇప్పటికే ఉన్నాయో లేదో తనిఖీ చేయండి (ఆ తర్వాత మీరు పైన పేర్కొన్న పద్ధతిని ఉపయోగించి ఇన్స్టాగ్రామ్ ప్రొఫైల్ నుండి నేరుగా అన్హైడ్ చేయవచ్చు).
- కుడివైపు ఎగువన ఉన్న హాంబర్గర్ ఐకాన్పై నొక్కండి
- వెళ్ళండి సెట్టింగ్లు
- తెరవండి గోప్యత
- కనుగొనండి ట్యాగ్లు. మీరు పెండింగ్లో ఉన్న ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను (వాటి నంబర్తో పాటు) చూస్తారు, దాన్ని తెరవండి.
- మీరు అన్హైడ్ చేయాలనుకుంటున్న ఏదైనా ఫోటోపై ట్యాప్ చేయండి
- ఎంచుకున్న ఫోటోకు కుడివైపు ఎగువన ఉన్న మూడు చుక్కల చిహ్నంపై నొక్కండి
- మీరు చూడాలి పోస్ట్ ఎంపికలు.
- నొక్కండి నా ప్రొఫైల్లో చూపించు
మీరు మీ ప్రొఫైల్కు తిరిగి వెళితే, ట్యాగింగ్ విభాగంలో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను చూడవచ్చు.



ఇన్స్టాగ్రామ్లో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను ఎలా దాచాలి?
మీ ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫీడ్లో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను చూపించడానికి మీకు ఇబ్బందిగా ఉంటే, మీ పేరును తీసివేయండి లేదా మీ ప్రొఫైల్ నుండి దాన్ని దాచండి. ఈ రెండు ఎంపికలూ అందుబాటులో ఉన్నాయి.
విధానం 1: ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను మీ ప్రొఫైల్ నుండి నేరుగా దాచండి
ఇతరులు మిమ్మల్ని ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోల కోసం మీరు వెతుకుతున్నట్లయితే, మీరు మీ వద్దకు వెళ్లవచ్చు. ఇన్స్టాగ్రామ్లో ప్రొఫైల్ పేజీ మీ బయో కింద ఉన్న ఐకాన్పై క్లిక్ చేయండి. ఎవరైనా మిమ్మల్ని ఫోటోలో ట్యాగ్ చేసి ఉంటే, మీరు దాన్ని అక్కడ చూడవచ్చు.
మీరు చిత్రంపై ట్యాప్ చేయవచ్చు; రెండు ఎంపికలు అందుబాటులో ఉన్నాయి: పోస్ట్ నుండి నన్ను తొలగించండి మరియు నా ప్రొఫైల్ నుండి దాచండి. "నా ప్రొఫైల్ నుండి దాచండి" ఎంపికను ఆన్ చేయడానికి బటన్పై ట్యాప్ చేయండి. ఇది మీ అనుచరులకు కూడా మీ ప్రొఫైల్ నుండి అదృశ్యమవుతుంది.
- ఇన్స్టాగ్రామ్ యాప్ను తెరిచి, ప్రొఫైల్ పిక్చర్పై ట్యాప్ చేయడం ద్వారా మీ ఫీడ్కు వెళ్లండి.
- ట్యాగింగ్ విభాగాన్ని కనుగొని, ఇన్స్టాగ్రామ్ ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను చూడటానికి దాన్ని తెరవండి.
- మీరు దాచాలనుకుంటున్న ఫోటోపై ట్యాప్ చేయండి.
- కొన్ని ఎంపికలను చూడటానికి మూడు చుక్కల చిహ్నంపై నొక్కండి
- అక్కడే నా ప్రొఫైల్ నుండి దాచు ఎంపికను ఎంచుకోండి
అయితే, మీరు ఇప్పటికే ఒక ట్యాగ్ను తీసివేసినట్లయితే, ఎవరైనా మిమ్మల్ని మళ్లీ ట్యాగ్ చేస్తే తప్ప, ఆ ఫోటోలు ట్యాగ్ చేయబడిన ఫోటోల విభాగంలో ఉండవు.

విధానం 2: ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోల నుండి మీ పేరును తొలగించండి
అలా చేయడానికి, మునుపటి సూచనను పునరావృతం చేయండి. చివరగా, పోస్ట్ నుండి 'నన్ను తీసివేయి' (Remove Me) ఎంపికను ఎంచుకోండి. కాబట్టి, ఆ పోస్ట్ ఇకపై మీ ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫీడ్లో కనిపించదు.
మీరు సెట్టింగ్స్ > ప్రైవసీకి వెళ్లి, ఇన్స్టాగ్రామ్ ట్యాగ్స్ విభాగంలోని పోస్ట్ల నుండి మీ పేరును కూడా తీసివేయవచ్చు.
మీకు తెలియకుండానే ఫేస్బుక్, వాట్సాప్, ఇన్స్టాగ్రామ్, స్నాప్చాట్, లైన్, టెలిగ్రామ్, టిండర్ మరియు ఇతర సోషల్ మీడియా యాప్లపై నిఘా పెట్టండి; జీపీఎస్ లొకేషన్, టెక్స్ట్ మెసేజ్లు, కాంటాక్ట్లు, కాల్ లాగ్లు మరియు మరిన్ని డేటాను సులభంగా ట్రాక్ చేయండి! 100% సురక్షితం!
మీరు ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫీడ్కి తిరిగి వెళ్లి, ట్యాగింగ్ విభాగంపై ట్యాప్ చేస్తే, మీకు ఆ ఫోటోలు ఇకపై కనిపించవు. మీరు సెట్టింగ్స్ > ప్రైవసీ > ట్యాగ్స్ లో దాచిపెట్టిన ట్యాగ్ ఉన్న ఫోటోలను కనుగొనవచ్చు.

ఇన్స్టాగ్రామ్లో వ్యక్తులను ఎలా ట్యాగ్ చేయాలి?
వ్యక్తులను ఎలా ట్యాగ్ చేయాలో మీరు ఆలోచిస్తుంటే, మీరు చిత్రాన్ని అప్లోడ్ చేస్తున్నప్పుడు ఫోటో కింద భాగంలో ఒక లింక్ కనిపిస్తుంది. దానిపై ట్యాప్ చేసి, మీరు ట్యాగ్ చేయాలనుకుంటున్న వారి యూజర్నేమ్ను రాయవచ్చు.
మీరు ఒక చిత్రాన్ని పోస్ట్ చేసినప్పటికీ, మీరు ఆ పోస్ట్కి వెళ్లవచ్చు. చిత్రం యొక్క ఎగువ ఎడమ మూలలో ఉన్న ఐకాన్ను నొక్కి, ఎడిట్ను ఎంచుకోండి. ఎడిట్ తెరిచి ఉన్నప్పుడు, మీరు ట్యాగ్ ఐకాన్పై నొక్కి, మీరు ట్యాగ్ చేయాలనుకుంటున్న యూజర్నేమ్లను రాయవచ్చు.
ఇది సాధ్యమే దాచిన ట్యాగ్తో ఉన్న ఇన్స్టాగ్రామ్ ఫోటోను రద్దు చేయండి మీరు చిత్రం నుండి ట్యాగ్ను తీసివేయకపోతే, అది మిమ్మల్ని మీ ప్రొఫైల్కు తిరిగి తీసుకువెళుతుంది. ఒకవేళ మీరు ట్యాగ్ను తీసివేసినట్లయితే, ఎవరైనా మిమ్మల్ని చిత్రంలో మళ్లీ ట్యాగ్ చేయాలి.
మీ ప్రొఫైల్లో ఉండకూడదని మీరు కోరుకునే, ఇన్స్టాగ్రామ్లోని స్పామీ లేదా అనాగరికమైన ఫోటోలలో మీరు ఎప్పుడైనా ట్యాగ్ చేయబడ్డారా? ఉదాహరణకు, మీ స్నేహితుడి పెళ్లిలో తాగి ఉన్న మీ ఫోటో లేదా ఏదో తెలియని బిజినెస్ అకౌంట్ నుండి వచ్చిన స్పామ్ పోస్ట్ లాంటివి. అలాంటి అనవసరమైన ఫోటోల నుండి మిమ్మల్ని మీరు అన్ట్యాగ్ చేసుకోవచ్చని చెప్పడానికే నేను ఇక్కడ ఉన్నాను.
హమ్మయ్య! కదా? చింతించకండి, నేను మీకు సహాయం చేస్తాను. ఈ సూచనలను పాటిస్తే చాలు, మీ పని అయిపోతుంది.
ఫేస్బుక్లో లాగానే, మీకు అవసరం లేని ట్యాగ్ చేయబడిన ఫోటోలను లేదా మీవి కూడా కాని చిత్రాలను మీరు త్వరగా తొలగించుకోవచ్చు!
మీరు ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను చూడాలనుకుంటే:
1. ఇన్స్టాగ్రామ్లో మీ ప్రొఫైల్కి వెళ్లండి

2. “మీ ఫోటోలు” ఐకాన్పై నొక్కండి

మీరు ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలు ఇక్కడే నిల్వ చేయబడతాయి. ఇకపై ట్యాగ్ చేయబడకూడదని మీరు కోరుకునే ఫోటో ఏదైనా మీ వద్ద ఉంటే, ఈ కథనాన్ని చదవడం కొనసాగించండి, దాన్ని మీ ప్రొఫైల్ నుండి ఎలా తొలగించాలో నేను మీకు చూపిస్తాను.
ఇన్స్టాగ్రామ్లో ఫోటో నుండి మిమ్మల్ని మీరు అన్ట్యాగ్ చేసుకోవడం ఎలా?
ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోల నుండి మిమ్మల్ని మీరు తొలగించుకోవడానికి ఇన్స్టాగ్రామ్ అనుమతిస్తుంది. దీనికోసం మీరు చేయవలసింది ఈ దశలను అనుసరించడమే:

స్టెప్ 1: మేము చెప్పినట్లుగా, మీరు ట్యాగ్ చేసిన చిత్రాలకు వెళ్లి, మీరు తీసివేయాలనుకుంటున్న చిత్రంపై ట్యాప్ చేయండి, అప్పుడు మీ యూజర్నేమ్ కనిపిస్తుంది.

దశ 2: మీ యూజర్నేమ్ను ట్యాప్ చేయండి.

3వ దశ: “మరిన్ని ఎంపికలు” పై నొక్కండి.

దశ 4: “పోస్ట్ నుండి నన్ను తొలగించండి” అని నొక్కండి.
గమనిక: మీరు ఈ ఫోటోను మీ ప్రొఫైల్ నుండి దాచాలనుకుంటే (మరియు దాని నుండి మిమ్మల్ని మీరు అన్ట్యాగ్ చేసుకోకుండా), “నా ప్రొఫైల్ నుండి దాచు” (hide from my profile) పై నొక్కండి.

5వ దశ: పాప్ అప్ అయ్యే నిర్ధారణ విండోలో “తొలగించు” (remove) పై నొక్కండి. ఇది మిమ్మల్ని పోస్ట్ నుండి అన్ట్యాగ్ చేస్తుంది. నేను ఈ ఫోటోను మీ ప్రొఫైల్ నుండి కూడా దాచిపెడతాను.
అంతే! ఆందోళన పడాల్సిన పని లేదు.
ముగింపు
వ్యక్తిగత గోప్యతను నిర్వహించడం, వృత్తిపరమైన ప్రతిబింబాన్ని కాపాడుకోవడం, లేదా కంటెంట్ను తొలగించకుండా మీ ప్రొఫైల్ను శుభ్రంగా ఉంచుకోవడం వంటి అనేక రోజువారీ పరిస్థితులలో ఇన్స్టాగ్రామ్లో ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను దాచడం మరియు తిరిగి కనిపించేలా చేయడం ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. మిమ్మల్ని సరిగ్గా కనపడని ఫోటోలో, పాత పోస్ట్లో, లేదా మీ ప్రస్తుత శైలికి సరిపోని కంటెంట్లో ట్యాగ్ చేసినా, 'దాచు' (Hide) ఎంపిక మీ ప్రొఫైల్ను క్రమబద్ధంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. మరోవైపు, 'దాచినదాన్ని తిరిగి కనిపించేలా చేయి' (Unhide) ఫీచర్, ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలు మళ్లీ సందర్భోచితమైనప్పుడు వాటిని పునరుద్ధరించడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది.
ఈ వ్యాసం చదివిన తర్వాత, ఈ రెండు ఫీచర్లను ఎప్పుడు, ఎలా ఉపయోగించాలో వినియోగదారులకు స్పష్టమైన అవగాహన వస్తుంది. సరైన పద్ధతులను అనుసరిస్తే, మీరు అవాంఛిత ట్యాగ్ చేసిన ఫోటోలను సులభంగా దాచిపెట్టి, అవసరమైతే తర్వాత వాటిని తిరిగి కనిపించేలా చేయవచ్చు. దీనివల్ల మీ సంబంధాలకు లేదా అసలు పోస్ట్లకు ఎలాంటి ఇబ్బంది కలగకుండా ఈ రెండు సమస్యలు పరిష్కారమవుతాయి.
ఈ పోస్ట్ ఎంత ఉపయోగకరంగా ఉంది?
రేటింగ్ ఇవ్వడానికి నక్షత్రంపై క్లిక్ చేయండి!
సగటు రేటింగ్ / 5. ఓట్ల లెక్కింపు:





